Bài viết

Những thông tin cần biết về dịch vụ chở hàng xe tải

24/09/2018 | Dịch vụ chở hàng xe tải là một trong những dịch vụ phổ biến được nhiều người biết đến. Tuy nhiên, để chọn được nơi cung cấp dịch vụ uy tín, bạn cần hiểu được một số thông tin cơ bản về nó như các vấn đề liên quan để không bị bỡ ngỡ.

Dịch vụ chở hàng xe tải là một trong những dịch vụ phổ biến được nhiều người biết đến. Tuy nhiên, để chọn được nơi cung cấp dịch vụ uy tín, bạn cần hiểu được một số thông tin cơ bản về nó như các vấn đề liên quan để không bị bỡ ngỡ.

Các loại hình dịch vụ chở hành xe tải

So với dịch vụ chuyển phát nhanh, dịch vụ chuyển hàng bằng xe tải cũng đang khá phát triển và thu hút được sự quan tâm của nhiều người. Dịch vụ này được chia thành nhiều loại hình nhỏ khác như:

Vận chuyển hàng hóa công nghiệp: Đối với các công ty, xí nghiệp lớn, để tiết kiệm nhân công cũng như chi phí đầu tư xe cộ, họ đã liên hệ đến bên thứ 3 để cung ứng dịch vụ vận chuyển hàng hóa. Khối lượng hàng cũng khá đa dạng, từ vài tạ, vài tấn cho đến hàng chục tấn. Tùy vào nhu cầu bên thuê dịch vụ, nhà cung cấp sẽ điều xe thích hợp để đáp ứng nhu cầu. Đối với các trường hợp vận chuyển bia, rượu hoặc nông sản với số lượng nhiều, thông thường xe container sẽ là phương tiện được chọn nhiều nhất. Các chuyến xe chở hàng này có thể đi xuyên suốt từ Nam ra Bắc.

Dịch vụ chuyển nhà bằng xe tải: Đối với loại hình này, thường người ta hay áp dụng trong nội thành thành phố. Ngoài việc vận chuyển hàng hóa, bên cung cấp dịch vụ còn hỗ trợ bạn việc đóng gói, dọn nhà để hiệu quả công việc đạt ở mức cao nhất. Hiện nay, có khá nhiều công ty cung cấp dịch vụ này với mức giá cực kì cạnh tranh, do đó người dùng ngày càng có nhiều lựa chọn đa dạng.

Quy trình dịch vụ chở hàng xe tải

Ở mỗi công ty dịch vụ, họ sẽ có phương thức hoạt động khác nhau. Tuy nhiên, khi thực hiện việc vận chuyển hàng hóa bằng xe tải cho khách hàng, đa phần đều trải qua một số công đoạn như sau:

  • Bước 1: Tiếp nhận thông tin từ khách hàng: Sau khi nhận được thông tin, nhân viên công ty dịch vụ chở hàng xe tải sẽ tư vấn cho khách những thắc mắc về loại xe chuyên chở, khối lượng hàng hóa cũng như cách thức vận chuyển, mức phí.
  • Bước 2: Ký hết hợp đồng dịch vụ chở hàng xe tải: Đối với những công ty có quy mô lớn, để đảm bảo quyền lợi cho công ty và quý khách hàng, đa phần đều thỏa thuận ký kết những điều khoản cam kết giữa hai bên. Hợp đồng này có giá trị pháp lý và được dùng làm căn cứ khi có những khiếu nại về sau. Khách hàng đóng tiền đặt cọc dịch vụ cho công ty.
  • Bước 3: Xe tải của công ty dịch vụ đến nhận hàng. Sau khi thống nhất về địa điểm, xe của bên cho thuê dịch vụ sẽ đến nhận hàng để chuyển đi theo yêu cầu. Đồng thời, sau khi sắp xếp hàng hóa lên xe, bên dịch vụ sẽ tiến hành niêm phong có chữ kĩ của khách hàng để đảm bảo an toàn cho khối lượng hàng hóa.
  • Bước 4: Khách hàng nhận hàng tại địa điểm đã yêu cầu. Kiểm tra niêm phong và hoàn thành nốt phần tiền còn lại.

Một số lưu ý khi chọn dịch vụ chở hàng xe tải

Việc sử dụng dịch vụ xe tải dường như đã trở thành nhu cầu không thể thiếu của nhiều người. Nhưng để là người khách hàng thông thái, bạn cần lưu ý thêm một số điều sau:

Sử dụng dịch vụ chở hàng xe tải từ các công ty uy tín, có địa chỉ rõ ràng

Trước khi sử dụng dịch vụ, cần phải thỏa thuận rõ ràng về quyền lợi và trách nhiệm của hai bên

Trao đổi rõ ràng, thống nhất về cước phí dịch vụ để tránh những hiểu nhầm đáng tiếc về sau

Yêu cầu công ty niêm phong cửa thùng hàng ở xe tải đối với những loại hàng hóa quan trọng

Hiện nay, Vận chuyển 24h là một trong những dịch vụ chở hành xe tải uy tín, chất lượng, được nhiều người tin dùng. Chỉ với một cuộc điện thoại gọi trao đổi, nhân viên sẽ tư vấn tận tình và hỗ trợ bạn giao nhận hàng tận nơi. Hơn thế nữa, với mức phí phải chăng, đây sẽ là dịch vụ tiềm năng gắn bó lâu dài với người dùng.

Vận chuyển 24h - Hotline: 08 1900 7839

Cộng đồng vận chuyển 24H:

Cộng đồng vận chuyển 24H 0908.055.786
Cộng đồng vận chuyển 24H 0963.196.237
Cộng đồng vận chuyển 24H