Bài viết

Những lưu ý khi thuê xe tải chở hàng tại Đà Nẵng

20/09/2018 | Khi xã hội ngày càng phát triển, con người ngày càng có nhiều nhu cầu về sử dụng dịch vụ hơn. Trong đó, nhu cầu thuê xe tải chở hàng tại Đà Nẵng đã trở thành mong muốn tất yếu để rút gọn thời gian, công sức. Tuy nhiên, trước khi sử dụng dịch vụ này, có một số lưu ý bạn không nên bỏ qua.

Khi xã hội ngày càng phát triển, con người ngày càng có nhiều nhu cầu về sử dụng dịch vụ hơn. Trong đó, nhu cầu thuê xe tải chở hàng tại Đà Nẵng đã trở thành mong muốn tất yếu để rút gọn thời gian, công sức. Tuy nhiên, trước khi sử dụng dịch vụ này, có một số lưu ý bạn không nên bỏ qua.

Đánh giá phương tiện vận chuyển

Khi sử dụng các dịch vụ liên quan đến vận tải, sẽ hữu ích rất nhiều nếu bạn là người rành về phương tiện xe cộ và có thể đánh giá chất lượng của xe tải.

Đầu tiên, bạn nên yêu cầu nhà cung cấp dịch vụ sử dụng những loại xe tải còn hạn sử dụng, phù hợp với quy định của pháp luật. Ngoài ra, bạn có thể đánh giá dựa trên màu sắc, lớp sơn, khả năng hoạt động động cơ của xe.

Về động cơ của xe, thường những chiếc xe tải có dung tích xy lanh lớn sẽ cho khả năng hoạt động mạnh mẽ nhờ công suất và tốc độ lớn. Bên cạnh đó, tải trọng của xe cũng đóng vai trò cực ki quan trọng. Khi thuê xe tải chở hàng tại Đà Nẵng, tùy vào khối lượng đồ đạc bạn muốn di chuyển, hãy chọn những loại có trọng tải phù hợp. Bạn có thể chọn những chiếc tải trọng 500kg, 700kg, 1 tấn, 2 tấn... Nhưng, có một điều cần nhớ là đừng chở quá số cân nặng cho phép, nó có thể dẫn đến những rủi ro không đáng có.

Tìm kiếm nhà cung cấp dịch vụ phù hợp

Ở thành phố Đà Nẵng nói chung và các tỉnh thành khác nói riêng, mặc dù không thiếu các đơn vị cung cấp dịch vụ vận tải. Nhưng việc tìm ra cho mình nơi cung cấp đáp ứng đúng yêu cầu không phải là điều dễ dàng.

Khi tìm công ty cho thuê xe tải chở hàng tại Đà Nẵng, cần ưu tiên tìm ở những khu vực gần nhà trước, nếu không có mới bắt đầu đi khảo sát ở những khu vực xa nhà. Bạn cũng có thể tham khảo thêm thông tin về những nơi cung cấp dịch cụ cho thuê xe tải chở hàng qua người thân hoặc các trang mạng xã hội. Tuy nhiên, đối với các thông tin tìm kiếm qua mạng internet, bạn cần phải sàng lọc thật kĩ lưỡng để tránh tin tưởng phải công ty lừa đảo, lợi dụng khách hàng để chiếm đoạt tài sản.

Với những nơi cung cấp dịch vụ uy tín, họ sẽ có hệ thống phục vụ và tiếp đón khách hàng khá chuyên nghiệp. Khi tìm vào website của họ, bạn cũng thấy được sự minh bạch rõ ràng khi địa chỉ, giấy phép đăng ký kinh doanh được để công khai

So sánh mức giá dịch vụ

Cùng cung cấp dịch vụ cho thuê xe tải chở hanf tại Đà Nẵng, nhưng mỗi doanh nghiệp sẽ đưa ra mức giá khác nhau, Tâm lý chung của khách hàng là luôn muốn tìm được nơi cung cấp dịch vụ giá tốt nhất, Vì vậy, việc so sánh giá là điều cực kì cần thiết.

Khi tham khảo về giá, bạn nên yêu cầu nhân viên tư vấn cho biết rõ ràng số tiền cần phải trả cho giá cước vận tải cũng như các dịch vụ phát sinh. Thêm một điều nữa về bạn cần phải lưu ý đó chính là mức phụ thu dịch vụ. Hiện tại, có một số nơi nhằm kích cầu nhu cầu của khách hàng nên PR với mức giá khá rẻ, đến khi liên hệ và sử dụng dịch vụ, khách hàng mới tá hỏa vì mức giá quá cao so với giá thị trường. Vì vậy, để chắc chắn đừng ngần ngại yêu cầu trình bày kỹ về giá và ghi rõ ràng nó trong điều khoản hợp đồng

Trao đổi, thỏa thuận thông qua các văn bản có tính chất pháp lý

Nếu bạn có nhu cầu chuyển những hàng hóa có giá trị, việc ký hợp đồng với bên cung cấp dịch vụ là điều vô cùng cần thiết.

Những cam kết về trách nhiệm bồi thường, rủi ro (nếu có) sẽ có ý nghĩa pháp lý, giúp cho bạn bảo vệ được quyền lợi chính đáng của mình. Trước khi ký kết, cần đọc qua thật kỹ các nội dung để tránh gặp những rắc rối, bất đồng quan điểm về sau.

Trên thực tế, khi thuê xe tải chở hàng tại Đà Nẵng, nhiều người vẫn không ký kết hợp đồng vì nghĩ đây chỉ là dịch vụ nhỏ. Tuy nhiên, khi bên cung cấp dịch vụ thực hiện không đúng cam kết thì khách hàng cũng không có bằng chứng, cơ sở pháp lý để khiếu nại.

Vận chuyển 24h - Cho thuê xe tải chở hàng tại Đà Nẵng uy tín, trách nhiệm

Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành dịch vụ, vận chuyển 24h là một trong những đơn vị vận tải tạo được lòng tin từ khách hàng. Ngay sau khi tiếp nhận thông tin từ người có nhu cầu thuê xe tải chở hàng, công ty sẽ điều phối phương tiện và nhân công đến hỗ trợ nhiệt tình.

Để biết thêm về dịch vụ, vui lòng liên hệ hotline: 08 1900 7839
Cộng đồng vận chuyển 24H:

Cộng đồng vận chuyển 24H 0908.055.786
Cộng đồng vận chuyển 24H 0963.196.237
Cộng đồng vận chuyển 24H