Bài viết

Kinh nghiệm hay giúp tự chuyển nhà thuận lợi hơn

19/09/2018 | Vì nhiều lý do bạn chọn phương thức tự chuyển nhà. Khi tự chuyển nhà bạn cần chấp nhận mất nhiều thời gian hơn và chuẩn bị cho cả khối công việc đang chờ. Dịch vụ vận chuyển 24h xin được chia sẻ với bạn những mẹo hay sau đây giúp bạn tự chuyển nhà thuận lợi hơn

Cách thức chuyển nhà trọn gói đang là cách đơn giản, nhanh chóng được khuyên dùng khi cần chuyển nhà.Tuy nhiên vì nhiều lý do bạn chọn phương thức tự chuyển nhà. Khi tự chuyển nhà bạn cần chấp nhận mất nhiều thời gian hơn và chuẩn bị cho cả khối công việc đang chờ. Dịch vụ vận chuyển 24h xin được chia sẻ với bạn những mẹo hay sau đây giúp bạn tự chuyển nhà thuận lợi hơn

Các vật dụng cần chuẩn bị khi tự chuyển nhà

Để tránh cho việc loay hoáy tháo các thiết bị gia đình, đóng gói đồ đạc khi chuyển nhà bạn cần lưu ý chuẩn bị những vật dụng cần thiết sau:

Găng tay vải

Cần chuẩn bị  từ 4-6 đôi găng tay vải ( loại chuyên dụng của công nhân) để sử dụng khi tháo lắp đồ, bốc xếp hàng hóa. Vừa tránh phồng rộp tay, vừa giúp cách nhiệt, cách điện, tránh các vết dầu mỡ,....

Dụng cụ đóng gói đồ: Bao tải, thùng carton,

Những vật dụng này không thể thiếu khi đóng gói đồ đạc. Tất các vật dụng nhỏ thường dùng để tránh xô lệch, thất thoát và dễ vận chuyển hơn.

các đồ chèn, lót các vật dụng trong nhà: Màng bọc nilon vải cũ, vải vụn, xốp.Trong nhà có 1 số đồ điện tử, điện lạnh, đồ thủy tinh dễ vỡ, và các hàng dễ hư hỏng nên cần chuẩn bị các đồ dùng kể trên để bọc, chèn, lót đồ.

Ngoài ra còn chuẩn bị sẵn : Bộ dụng cụ tháo lắp đồ, Băng dính, dao, kéo, bút màu, giấy đánh dấu

Các công việc cần làm khi tự chuyển nhà

Lập 1 bản kế hoạch đơn giản nhưng chi tiết cho công việc chuyển nhà

Để chủ động hơn trong mọi công việc khi chuyển nhà, bạn cần lên 1 kế hoạch chi tiết các công việc cần làm khi chuyển nhà. Kế hoạch này cần được chuẩn bị xong trước thwoif điểm chuyển nhà vài ngày hoặc cả tuần ( nếu thời gian cho phép)

Chọn 1 ngày tốt chuyển nhà giúp mang đến tài lộc, thuận lợi

Dù cuộc sống đã thiện đại hơn xưa rất nhiều. Nhưng với những công việc quan trọng như chuyển nhà, dọn nhà mọi người vẫn có thói quen xem ngày tốt, vì cho rằng: “Khởi đầu 1 điều mới bằng 1 ngày hoàng đạo, 1 giờ hoàng đạo thì mọi thứ sẽ hoan hỉ và thuận lợi hơn”. Bạn có thể nhờ thầy phong thủy xem ngày tốt, có thể xem ngày qua sách, qua mạng internet.

Thống kê các đồ đạc cần di chuyển

Bạn cần xem các đồ đạc ở nhà mới, đồ đạc ở nhà cũ và thống kê các đồ đạc còn dùng tốt, cần thiết phải di chuyển để sử dụng, đồ đạc nào nên bỏ . Tránh tình trạng chuyển không hết đồ sẽ thiếu hoặc chuyển nhiều đồ sẽ gây thừa và lãng phí công vận chuyển

Gọi điện nhờ bạn bè, người thân ( chuẩn bị nhân công thu dọn đồ đạc)

Công việc chuyển nhà có vô số việc nhỏ cần làm. Nếu tự làm sẽ mất nhiều thời gian và không kịp cho việc vận chuyển, không kịp ngày, giờ,....Do vậy, khi tự chuyển nhà bạn cần nhờ tới sự giúp đỡ của nhiều người thân Muốn cho việc chuyển nhà nhanh

Phân loại đóng gói đồ đạc.

Khi tự chuyển nhà, mặc dù nhờ tới sự giúp đỡ của nhiều người, nhưng có nhiều công việc phải tự làm như đóng gói các đồ đạc cá nhân quan trọng, đồ trang sức, đồ vật quý giá, các giấy tờ quan trọng.

Ngoài ra, khi chọn tự chuyển nhà, các công việc vệ sinh, dọn dẹp  bạn cũng đều phải tự làm ( hoặc thuê giúp việc). Ngoài ra cần chuẩn bị nước, thức ăn dành cho những người hỗ trợ.

Trên đây là những kinh nghiệm cho việc tự chuyển nhà. Hi vọng kinh nghiệm trên sẽ hữu ích cho những người đang chuẩn bị chuyển nhà.

Nếu không có thời gian chuẩn bị các công việc kể trên, bạn cũng có thể gọi điện thoại số  nhờ tới dịch vụ vận chuyển 24h sẽ giúp bạn chuyển nhà trọn gói.Cộng đồng vận chuyển 24H:

Cộng đồng vận chuyển 24H 0908.055.786
Cộng đồng vận chuyển 24H 0963.196.237
Cộng đồng vận chuyển 24H