Bài viết

Kinh doanh dịch vụ chuyển nhà - Cơ hội mới cho giới start up

23/09/2018 | Kinh doanh dịch vụ chuyển nhà đang là một trong những cơ hội khởi nghiệp mang đến nhiều tia hi vọng cho giới startup. Cùng với sự nóng lên của thị trường bất động sản, nhà ở, dịch vụ chuyển nhà trở thành đáp ứng tất yếu để phục vụ nhu cầu của người dân. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cùng bạn phân tích những điểm lợi ích xuất phát từ dịch vụ này.

Kinh doanh dịch vụ chuyển nhà đang là một trong những cơ hội khởi nghiệp mang đến nhiều tia hi vọng cho giới start up. Cùng với sự nóng lên của thị trường bất động sản, nhà ở, dịch vụ chuyển nhà trở thành đáp ứng tất yếu để phục vụ nhu cầu của người dân. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cùng bạn phân tích những điểm lợi ích xuất phát từ dịch vụ này.

Phân tích thị trường dịch vụ vận chuyển

Khi việc đi lại đã dễ dàng hơn với những tuyến đường khai thông mở rộng, vận chuyển hàng hóa đã dễ dàng hơn rất nhiều. Bên cạnh đó, đây là ngành dịch vụ xuất phát từ nhu cầu của số đông người dân, Do đó, nếu mạnh dạn đầu tư và có phương châm hoạt động rõ ràng thì cơ hội ổn định và phát triển rất cao.

Chỉ tính riêng thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng, hàng năm có đến hơn vài ngàn người di chuyển tạm trú hoặc nhập cư, trong đó đa phần là chuyển từ khu vực này sang khu vực khác. Đây là cơ hội tốt để kinh doanh dịch vụ chuyển nhà.

Như vậy, nhu cầu vận chuyển nhà ở chủ yếu phân bổ tại các thành phố lớn, đặc biệt là những nơi được xem như trung tâm hành chính của cả nước.

Phân tích một chút về quy luật cung cầu, dễ dàng thấy rằng nhu cầu vận chuyển hàng hóa, nhà ở, máy móc... hiện nay gần như là vô hạn. Trong khi đó, số doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực này mặc dù nhiều nhưng không chuyên sâu. Chưa kể, có một số tổ chức, cá nhân lợi dụng vận chuyển đồ đạc để thực hiện các ý đồ xấu như chiếm đoạt tài sản. Nói như vậy để thấy rằng, kinh doanh dịch vụ chuyển nhà đang mang lại nhiều cơ hội rất tốt.

Ý tưởng kinh doanh dịch vụ chuyển nhà

Quy trình kinh doanh dịch vụ chuyển nhà

Trước khi bắt tay vào thử sức với ngành nghề này, người kinh doanh cần có một số vốn đầu tư phù hợp.

Chi phí để mua một chiếc xe khoảng 200 - 1 tỷ đồng, cộng thêm tiền mặt bằng và các chi phí khác khoảng 70 triệu đồng/ tháng. Như vậy, ít nhất bạn phải có trong tay tầm 1 tỷ 100 triệu đồng.

Về quy trình làm việc của dịch vụ này, đa phần các công ty vận tải hiện nay đều có mô hình như sau:

- Marketing quảng bá dịch vụ, tìm kiếm khách hàng tiềm năng

- Tiếp cận nhu cầu thông tin khách hàng, tiến hàng tư vấn dịch vụ

- Đến tận nơi để khảo sát, tư vấn cho khách hàng phương án vận chuyển phù hợp nhất

- Sau khi thỏa thuận, hai bên ký hợp đồng bao gồm các điều khoản dịch vụ, cam kết rủi ro và mức cước phí

- Bên kinh doanh dịch vụ chuyển nhà tiến hành công việc: bao gồm việc tháo gỡ, di chuyển và sắp đặt đồ đạc từ nơi ở cũ đến nơi ở mới cho khách hàng.

- Khi hoàn thành nhiệm vụ, khách hàng thanh toán nốt số tiền còn lại cho bên công ty.

Vận chuyển 24h - Mô hình kinh doanh dịch vụ chuyển nhà điển hình

Không chỉ cung cấp các dịch vụ vận tải, Vận chuyển 24h còn là mô hình tiêu biểu cho việc áp dụng công nghệ 4.0 vào kinh doanh.

Tính đến thời điểm này, công ty đã cho ra ứng dụng gọi xe thông minh cho phép người dùng chủ động trong việc kiểm tra tình trạng xe. Điều đó đồng nghĩa với việc rút ngắn thời gian cung cấp dịch vụ, đem đến nhiều lợi ích cho người dùng và công ty.

Hơn thế nữa, với số vốn đầu tư không nhỏ, Vận chuyển 24h có được thế mạnh cạnh tranh về giá cả. Đây là một ưu điểm mang lại nhiều lợi ích cho các công ty dịch vụ điển hình.

Toàn bộ hệ thống phương tiện vận tải của Vận chuyển 24h được đầu tư đầy đủ. Bên cạnh đó, các trang thiết bị dùng hỗ trợ cho công việc luôn được hệ thống nhân viên kinh doanh tìm hiểu và bổ sung mới để phục vụ khách hàng. Chính vì vậy mà công ty phục được đa dạng các nhu cầu, trở thành nhà cung cấp dịch uy tín.

Với cách làm lấy công làm lời, đưa ra mức giá tốt để làm quen với khách hàng và tạo hiệu ứng lan tỏa dịch vụ, Vận chuyển 24h đã tạo dựng được một chỗ đứng tốt trên thị trường.

Lựa chọn Vận chuyển 24h, khách hàng có được nhiều lợi ích như:

  • Sử dụng dịch vụ với mức giá tốt
  • Hệ thống nhân viên phục vụ chuyên nghiệp tận tình
  • Quy trình làm việc nhanh gọn, mất không quá 1 ngày
  • Phương tiện hỗ trợ đầy đủ
  • Cam kết bồi thường nếu làm thất thoát tài sản khách hàng

Như vậy, kinh doanh dịch vụ chuyển nhà đã mang đến cơ hội đầy hi vọng cho những ai muốn gắn bó với ngành vận tải.

Cộng đồng vận chuyển 24H:

Cộng đồng vận chuyển 24H 0908.055.786
Cộng đồng vận chuyển 24H 0963.196.237
Cộng đồng vận chuyển 24H