Bài viết

Khó khăn hiện tại và tương lai của tài xế xe tải, xe ba gác khi ra đời Cộng Đồng Vận Chuyển 24H

11/05/2024 | Thoát khỏi khó khăn hiện tại với Cộng Đồng Vận Chuyển 24H. Phí hoa hồng siêu thấp chỉ 5%, giúp tài xế tăng thu nhập đáng kể so với mức 27-33% của các ứng dụng khác. Tiếp cận cộng đồng mạng rộng lớn, tăng cơ hội kiếm việc làm.

 1. Trước thời kì cách mạng công nghệ 4.0 bùng nổ. cuộc sống của tài xế xe tải tự doanh và xe ba gác có thu nhập khá tốt và ổn định, vì sao?.
 • Thứ nhất: Vì thời điểm đó thói quen của khách hàng mỗi khi cần là họ tìm tài xế quen, hoặc tìm tài xế bằng cách hỏi những người xung quanh, bạn bè, người quen, khi không hỏi được thỉ họ ra đường tìm tài xế. Sau khi đã tìm được tài xế rồi, nếu hài lòng thì họ lưu lại số điện thoại của tài xế để lần khác có nhu cầu là gọi tài xế đó luôn. Chính vì vậy thời kỳ đó mỗi tài xế có một lượng khác hàng quen nhất định để làm ăn kiếm sống.
 • Thứ 2: Sau mỗi cuốc hàng họ không phải mất bất kỳ khoản phí nào, cùng với giá xăng dầu khi đó còn dễ chịu, cho nên nhìn chung vào thời kỳ ấy thu nhập của các tài xế là khá ổn.
 1. Khi cách mạng công nghệ 4.0 bùng nổ.
 • Từ khoản trước năm 2022 mặc dù khi đó đã trong thời kì công nghệ 4.0 phát triển mạnh mẽ. Nhưng ở Việt Nam chưa có nhiều ứng dụng đặt Xe tải, xe ba tác chở hàng, chuyển nhà, chuyển phòng trọ… của các Starup công nghệ, thì các tài xế xế tự doanh như trên vẫn còn ổn.
 • Vì khi đó vẫn còn nhiều khách hàng chưa rành về công nghệ tìm kiếm trên các Website của các công ty hay cá nhân vận chuyển nên vẫn phải tìm tài xế như trước đó.
 1. Còn hiện nay thì sao: Các tài xế xế hiện tại đúng là khó khăn trăm bề. Rất nhiều người phải bán xe để đi tìm công việc khác.

- Giờ đây khi các ứng dụng gọi xe chở hàng ra đời và điều đáng nói là các Cty này đưa ra bảng giá vận chuyển quá thấp, một hành động gần như là phá giá thị trường, nhằm để khách hàng hoàn toàn sử dụng dịch vụ của họ để họ quảng bá và sớm chiếm lỉnh thị trường.

- Đây đúng là đã làm mất cân bằng lợi ích giữ khách hàng và tài xế. Thực chất là dần dần họ sẽ tăng giá lên khi đã chiếm được thị trường và thói quen của người dùng. Mặc dù vậy mức chiết khấu mà họ thu của tài xế vẫn không giảm xuống mà còn có xu thế là ngày càng tăng.

- Và giờ đây phần lớn các tài xế xế phải phụ thuộc khá nhiều vào cá ứng dụng này, nhưng mỗi cuốc xe tài xế phải đóng chiết khấu rất cao từ 27 - 33 % cộng với giá xăng dầu tăng cao nên sau mỗi cuốc xe thì thu nhập của tài xế không còn được bao nhiêu. Mặc dù vậy họ vẫn phải chạy cho các ứng dụng đó vì nếu không chạy thì xe để không không biết làm gì.

- Nhưng trong hoàn cảnh đó 1 kỷ sư công nghệ đã cho ra đời ứng dụng "Cộng đồng vận chuyển 24H" là APP Đặt xe tải và xe ba gác chở hàng, nhưng chỉ thu chiết khấu của tài xế 5%. Nếu ứng dụng này dần dần được nhiều người và cộng đồng mạng biết đến thì sẽ là 1 giải pháp giúp cho cộng đồng tài xế bớt phụ thuộc vào các ứng dụng thu chiết cao bên ngoài, và sẽ tạo được thu nhập tốt hơn.

 1. Khó khăn hiện tại:
 • Thu nhập thấp: Phí hoa hồng cao của các ứng dụng gọi xe chở hàng truyền thống (27-33%) cộng với giá xăng dầu tăng cao khiến thu nhập của tài xế sau mỗi cuốc xe trở nên eo hẹp.
 • Phụ thuộc vào ứng dụng: Tài xế buộc phải phụ thuộc vào các ứng dụng này để kiếm sống, dẫn đến tình trạng bị bóc lột và thiếu tiếng nói.
 • Cạnh tranh gay gắt: Số lượng tài xế tham gia các ứng dụng ngày càng đông, dẫn đến cạnh tranh gay gắt và giảm sút thu nhập.
 1. Tương lai tiềm năng với ứng dụng "Cộng Đồng Vận Chuyển 24H":
 • Giảm thiểu chi phí: Phí hoa hồng chỉ 5% của "Cộng Đồng Vận Chuyển 24H" sẽ giúp tài xế tiết kiệm đáng kể chi phí và tăng thu nhập.
 • Tăng cường tự chủ: Tài xế có thể chủ động nhận đơn hàng và thương lượng giá cả với khách hàng, tránh tình trạng bị bóc lột.
 • Mở rộng thị trường: Ứng dụng tiếp cận cộng đồng mạng rộng lớn, giúp tài xế tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng hơn.
 1. Lợi ích cho cộng đồng:
 • Giá cả cạnh tranh: Phí dịch vụ thấp hơn sẽ giúp khách hàng tiết kiệm chi phí vận chuyển.
 • Chất lượng dịch vụ tốt hơn: Tài xế có thu nhập tốt hơn sẽ có động lực nâng cao chất lượng dịch vụ.
 • Phát triển cộng đồng: Ứng dụng tạo ra môi trường kết nối tài xế và khách hàng hiệu quả, thúc đẩy sự phát triển của cộng đồng vận tải.

Kết luận:

Ứng dụng "Cộng Đồng Vận Chuyển 24H" mang đến giải pháp tiềm năng cho những khó khăn hiện tại của tài xế xe tải và xe ba gác, đồng thời mang lại lợi ích cho cả cộng đồng. Việc quảng bá ứng dụng này rộng rãi sẽ góp phần tạo dựng môi trường vận tải minh bạch, hiệu quả và bền vững.

Cộng đồng vận chuyển 24H:

Cộng đồng vận chuyển 24H 0908.055.786
Cộng đồng vận chuyển 24H 0963.196.237
Cộng đồng vận chuyển 24H