Bài viết

Chuyển nhà hay chuyển văn phòng nên tránh thời điểm tháng 7 âm lịch

20/09/2018 | Nếu không quá gấp về thời gian và không bị bắt buộc phải chuyển nhà , chuyển văn phòng ngay thì Vận chuyển 24h.org khuyên bạn không nên chuyển nhà vào tháng 7 âm lịch vì những lý do dưới đây:

Có nhiều lý do để bạn chuyển tới 1 nơi ở mưới: như hết thười gian ở trọ, mua được căn nhà mới, chuyển địa điểm công tác,...Thời điểm chuyển nhà của mỗi người cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau . Tuy nhiên, nếu không quá gấp về thời gian và không bị bắt buộc phải chuyển nhà , chuyển văn phòng ngay thì Vận chuyển 24h.org khuyên bạn không nên chuyển nhà vào tháng 7 âm lịch vì những lý do dưới đây:

Chuyển nhà, chuyển văn phòng đều được xếp vào 1 trong số những việc “ đại sự” , việc lớn vì sẽ ảnh hưởng tới ……….Vì thế cần có những cân nhắc và xem xét kỹ lưỡng trước khi chuyển nhà. Ngoài việc tìm được vị trí mới thuận lợi, quá trình vận chuyển thuận lợi cũng là 1 trong những  yếu tố ảnh hưởng không nhỏ tới các công việc sau này. Chính vì thế, hầu hết mọi người khi chuyển nhà, chuyển văn phòng đều xem ngày, giờ, xem phong thủy

Theo quan niệm dân gian

Theo dân gian Tháng 7 âm lịch là tháng vu lan báo hiếu, nhưng đồng thời cũng là tháng cô hồn . Truyền thuyết dân gian cho rằng, cứ vào đầu tháng 7 âm lịch hàng năm, Diêm Vương sẽ cho phép mở Quỷ Môn Quan , khi đó ma quỷ được phép tự do lang thang khắp trần gian. Quỷ Môn Quan sẽ được đóng lại trước ngày 14/7 âm lịch. Do quan điểm này, mọi người cho rằng đây là thời điểm thích hợp cho cúng cô hồn ( đãi ăn, mặc cho các ma quỷ, âm binh, các vong hồn đói khát, tha hương,...) bằng cách đốt vàng hương, quần áo, xe, ngựa mã đổ cháo và cúng đồ ăn để không bị quấy nhiễm, phá hoại.

Trong thời điểm này mọi người cũng truyền nhau những điều cấm kỵ không nên làm như: Mua nhà, mua sắm đồ đạc có giá trị, xây nhà, kết hôn, ….Trong đó có việc kiêng chuyển nhà.

Theo thuyết phong thủy

Theo phong thủy, việc chuyển nhà nghĩa là di dời đồ đạc, vật dụng, thiết bị từ nơi này sang nơi khác, bao gồm cả việc tháo dỡ, sang sửa, lắp mới nhiều thiết bị nội thất,...Những việc làm này làm thay đổi vận khí trong không gian sống đã tồn tại từ lâu trong nhà.

Trong thời điểm tháng 7 âm lịch, có sự giao thoa giữa âm - dương, sự thay đổi này ít nhiều có thể dẫn tới những ảnh hưởng nhất định tới cuộc sống và sức khỏe các thành viên trong gia đình. Do đó, khi lựa chọn chuyển nhà tháng 7 âm lịch bạn cần hết sức cân nhắc

Theo cơ sở thực tế

Tháng 7 hàng năm ở nước ta, là tháng bắt đầu của mùa mưa bão, hàng năm có tới hơn 10 cơn bão lớn nhỏ gây ảnh hưởng mạnh mẽ tới khí hậu và tất cả các hoạt động, kinh doanh hay là sản xuất của người đan.

Nếu chuyển nhà vào tháng 7 âm, không may mắn gặp phải ngày mưa, bão bất chợt do vậy sẽ gây dán đoạn việc chuyển nhà,: tắc đường, ướt đồ, mưa bẩn, ngập lụt, khiến thwoif gian chuyển nhà bị kéo dài, hư hỏng đồ đạc, phát sinh nhiều chi phí,...từ đó gây cản trở lớn cho mọi công việc chuyển nhà, chuyển văn phòng.

Tuy vậy, Nếu cần chuyển nhà gấp đúng thời điểm tháng 7 âm khách hàng lưu ý:

Tham khảo sách, báo, mạng hoặc tìm tới các thầy phong thủy nhờ chọn 1 ngày đẹp nhất trong tháng 7, giờ đẹp nhất trong ngày để có thể chuyển nhà, chuyển văn phòng. Nếu chưa yên tâm có thể sửa 1 cái lễ nho nhỏ để ” làm phép”  cầu cúng xin thổ công, thổ địa khu nhà đó cho phép được chuyển vào đàng hoàng rồi mới nên tiến hành di chuyển đồ đạc mới vào trong nhà.

Dịch vụ vận chuyển 24h, với các chuyên gia tư vấn đầu ngành sẽ giúp bạn chọn được ngày đẹp, giờ đẹp để giúp bạn chuyển từ nhà cũ sang nhà mới thuận lợi.

Cộng đồng vận chuyển 24H:

Cộng đồng vận chuyển 24H 0908.055.786
Cộng đồng vận chuyển 24H 0963.196.237
Cộng đồng vận chuyển 24H