Bài viết

Cẩn thận với chiêu lừa đảo khi sử dụng dịch vụ chuyển nhà

24/09/2018 | Với nhu cầu nhu cầu nhà ở tăng đột biến, kèm theo đó là các dịch vụ chuyển nhà phát triển ăn theo để phục vụ nhu cầu người dùng. Tuy nhiên, sự xuất hiện và phát triển quá ồ ạt các thông tin cung cấp dịch vụ chuyển nhà khiến cho khách hàng cảm thấy vô cùng bất an. Liệu đâu là nơi họ có thể tin cậy, gửi hết toàn bộ hành hóa quan trọng để chuyển đến nhà mới. Dưới đây là cách nhận diện những nơi cung ứng dịch vụ chuyển nhà lừa đảo, thiếu chuyên nghiệp

Với nhu cầu nhu cầu nhà ở tăng đột biến, kèm theo đó là các dịch vụ chuyển nhà phát triển  ăn theo để phục vụ nhu cầu người dùng. Tuy nhiên, sự xuất hiện và phát triển quá ồ ạt các thông tin cung cấp dịch vụ chuyển nhà khiến cho khách hàng cảm thấy vô cùng bất an. Liệu đâu là nơi họ có thể tin cậy, gửi hết toàn bộ hành hóa quan trọng để chuyển đến nhà mới. Dưới đây là cách nhận diện những nơi cung ứng dịch vụ chuyển nhà lừa đảo, thiếu chuyên nghiệp

Cảnh giác với những dịch vụ chuyển nhà lừa đảo

Cung cấp dịch vụ chuyển nhà với mức giá cực kì rẻ

Để gia tăng sự thu hút chú ý của khách hàng, nhiều đơn vị, tổ chức dịch vụ đã đưa ra mức giá cực kì rẻ. Điều này nhằm gia tăng sự thu hút đối với khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ chuyển nhà. Tuy nhiên, đáng nói là khi thực hiện công việc của mình, họ không hề chuyển hàng hóa của bạn đến đúng địa chỉ giao nhận mà tìm cách chiếm hữu luôn. Đây là một hình thức lừa đảo tinh vi, trắng trợn.

Nếu không tìm hiểu kĩ về những doanh nghiệp này, đa phần khách hàng đều cảm thấy hoang mang, sợ hãi vì không biết phải tìm họ ở đâu, thủ tục tình báo công an như thế nào. Vì vậy, kể cả khi đã tìm được những dịch vụ chuyển nhà với mức giá quá rẻ, bạn cũng cần phải lưu tâm, tự đặt câu hỏi vì sao giá dịch vụ lại rẻ đến như vậy, có an tâm không?

Thông tin công ty mập mờ, địa chỉ không rõ ràng

Đa phần, những công ty dịch vụ chuyển nhà lừa đảo chỉ muốn chiếm hữu đồ đạc giá trị của khách hàng mà không muốn liên lụy về sau, thế nên họ không công khai các thông tin về công ty của mình. Ngay cả địa chỉ cũng không rõ ràng.

Nếu nhìn sơ bề ngoài, bạn có thể nhận biết thông qua một số đặc điểm như: nhân viên tư vấn công ty mập mờ, thiếu chuyên nghiệp, không nhất quán cách làm việc, công ty không có địa chỉ văn phòng....

Tuy nhiên, hiện tại đã có những nơi tổ chức chuyên nghiệp hơn, rất khó để bạn nhận diện. Họ có thể có cả website và đội ngũ săn thông tin khách hàng tiềm năng. Nhưng đây chỉ là hình thức, khi làm việc, họ lộ rõ bản chất yếu kém và thiếu trách nhiệm.

Hệ thống nhân viên thiếu trách nhiệm, kiến thức

Phát sinh chi phí vô lý

Với những dịch vụ chuyển nhà lừa đảo, kém uy tín, họ luôn tìm cách thu thêm phí của khách hàng. Tuy nhiên, các khoản phí này thường xuất phát một cách cực kì vô lý.

Đa phần, khi giới thiệu và thỏa thuận dịch vụ, họ chỉ đưa ra một mức giá cực kì rẻ. Nhưng trong khi vận chuyển hàng hoặc vận chuyển xong, họ viện lý do để xin thêm một số tiền nữa. Những lý do họ đưa ra có thể là tiền phụ cấp nhân công, xăng dầu, tiền khắc phục sự cố không mong muốn.... Trên thực tế, đây chỉ là một trong số ít cách để nơi cung cấp dịch vụ chuyển nhà vòi vĩnh thêm tiền của khách.

Gặp những trường hợp như thế này, không ít người cảm thấy tức giận và xảy ra mâu thuẫn, ẩu đả với bên cung cấp dịch vụ. Nhưng, đằng sau các công ty này luôn là sự chống lưng của giới giang hồ, vì thế, bạn khó lòng nào mà đòi được khoản tiền đã trả - vốn cao hơn rất nhiều so với nơi khác khi cộng dồn phí phụ thu.

Tìm cách phụ thu, vòi tiền khách hàng

Cung cấp dịch vụ chuyển nhà kém chất lượng

Khi thực hiện công việc, bên giao nhận hàng cố tình thực hiện công việc thiếu trách nhiệm. Nếu như các công ty uy tín thường sử dụng hệ thống nhân công, xe tải và thùng chuyên biệt để chuyển hàng hóa, đồng thời phân loại hàng kĩ càng để đảm bảo an toàn cho khách thì đối với những dịch vụ rởm này, họ làm cực kì ẩu. Tất cả những đồ đạc trong nhà đều được chuyển chung mà không được phân loại kĩ, khi có ý kiến, có thể bạn sẽ bị họ cự cãi và dẫn đến ẩu đả, mâu thuẫn.

Lúc này, sau khi đã thỏa thuận và đưa tiền dịch vụ, khách hàng dường như bị đưa vào tròng và cực kì bối rối vì không biết xử lý như thế nào. Có nhiều trường hợp, đồ đạc quý giá trong nhà như đồ cổ, ti vi, máy tính... đều bị làm hư hỏng trong quá trình vận chuyển. Nhưng phía cung cấp dịch vụ không hề có lời xin lỗi hay bồi thường gì.

Trên đây là những chiêu thức lừa đảo khi sử dụng dịch vụ chuyển nhà. Người sử dụng dịch vụ phải hết sức chú ý để tránh tình trạng tiền mất tật mang, vừa phải trả phí cao, lại bị mất hàng hóa.

Tại Đà Nẵng và một số tỉnh thành trên cả nước, bạn có thể tham khảo dịch vụ chuyển nhà của Vận chuyển 24h. Đây là nơi có nhiều năm kinh nghiệm và hồ sơ năng lực đã được chứng minh.

Hotline Vận chuyển 24h:08 1900 7839 hoặc 08 1900 7839

Cộng đồng vận chuyển 24H:

Cộng đồng vận chuyển 24H 0908.055.786
Cộng đồng vận chuyển 24H 0963.196.237
Cộng đồng vận chuyển 24H