Bài viết

101 mẹo vặt chắc bạn sẽ cần khi chuyển nhà ( Phần 1)

19/09/2018 | Việc chuyển nhà là một công việc nặng nhọc có, khó khăn vất vả có, những cũng đem đến những trải nghiệm khá thú vị cho bạn. Cùng Vận chuyển 24h.org tham khảo những mẹo dưới đây, biết đâu đây sẽ là những mẹo hữu ích bạn sẽ cần tới khi chuyển nhà.

Việc chuyển nhà là một công việc nặng nhọc có, khó khăn vất vả có, những cũng đem đến những trải nghiệm khá thú vị cho bạn. Cùng Vận chuyển 24h.org tham khảo những mẹo dưới đây, biết đâu đây sẽ là những mẹo hữu ích bạn sẽ cần tới khi chuyển nhà.

Trước tiên hãy lên 1 kế hoạch cho việc chuyển nhà và lên danh sách những thứ cần chuẩn bị để chuyển nhà. Điều này sẽ giúp bạn luôn ở thế chủ động, mọi công việc sẽ được tiến hành tuần tự và đầy đủ hơn thoe đúng với dự toán , dự tính ban đầu của bạn.

Bạn có thể giao toàn bộ các công việc cần thiết cho 1 đơn vị dịch vụ chuyển nhà trọn gói uy tín chẳng hạn như dịch vụ vận chuyển 24h.org. Nhưng nếu bạn có thời gian có thể tự mình tham gia vào 1 phần công việc. Khi ấy hãy áp dụng những cách sau:

 1. Thiết kế tay cầm cho các thùng carton

Hãy khoét 2 lỗ nhỏ hình vuông hoặc tam giác bên cạnh của những chiếc thùng carton, với cách đơn giản này, không cần mất thêm chi phí bạn đã có thể tạo cho những chiếc thùng có “ tay cầm thông minh” dễ dàng hơn khi bế, vác, di chuyển.

 1. Với các đồ dễ vỡ nên có đệm lót

Đóng chung những vật dụng dễ vỡ và vật dụng chèn lót có sẵn. Chẳng hạn, bạn có thể dùng gối, khăn, gấu bông đóng chung với khung ảnh, lọ hoa,...vừa không mất chi phí bọc lót, vừa tiết kiệm diện tích đóng gói lại giúp những đồ vật dễ vỡ được đảm bảo an toàn hơn, tránh va đập khi vận chuyển

Lưu ý: Bạn phải đảm bảo các đồ đều được lau rửa sạch, không để chung những đồ đựng nước, hóa chất ,...tránh tình trạng không may vỡ đổ,...đồ này làm hỏng lẫn đồ kia.

 1. Làm sạch tủ lạnh

Với tủ lạnh, điều hòa, bên trong có chứa gas do vậy, trước khi tháo dỡ cần được ngắt điện từ 1-2 ngày , để nguội lạnh, khóa gas và vệ sinh sạch sẽ. Điều này sẽ giúp không bị sóc gas, hao gas trong quá trình vận chuyển và hạn chế được hiện tượng chảy nước, ẩm ướt bốc mùi.

 1. Gương soi nên được dán băng dính

Gương soi thường có kích thước lớn, nhưng lại dễ vỡ nên khó vận chuyển. Gương vỡ là điềm không may đối với chủ nhà, do vậy nên bọc lót các cạnh của gương, đồng thời dán chéo 2 đường băng dính ở mặt gương. Cách này giúp giảm hấp thụ lực, tránh cho gương dễ vỡ khi va đập thường

 1. Đựng vật nặng bằng vali kéo

Nếu bạn cảm thấy những đồ vật dụng nặng như sách báo nếu để vào trong cách thùng carton sẽ rất nặng và khó mang vác, hãy  xếp chúng vào trong các vali kéo. Bạn sẽ dễ dàng kéo chúng đi khắp nơi một cách dễ dàng hơn rất nhiều.

 1. Mẹo xử lý quần áo đang treo

Với cả tủ quần áo to đùng và vô số những chiếc quần áo của gia đình đang được treo mắc cẩn thận. Tháo chúng ra và gấp gọn từng chiếc cũng khiến bạn mất vài giờ đồng hồ. Vậy sao bạn không thử cách gộp những móc quần áo nguyên như vậy thành 1 ôm và nhét chúng vào trong những chiếc báo (túi) ni lông khổng lồ.  Sau khi di chuyển tới nhà mới, hãy rạch bỏ túi ni lông và treo lại chúng vào tủ 1 cách đơn giản, nhanh gọn.

 1. Để dành những đồ dùng cần thiết nhất vào một hộp

Hãy đánh dấu lại những thùng carton đồ của bạn để dễ dàng hơn khi sắp xếp. Và nhờ rằng bạn cần phải để những đồ dùng thiết  yếu (sẽ cần đến ngay khi ở nhà mới, khi bạn chưa kịp sắp xếp lại những đồ vừa mới dọn tới) như: quần áo, dụng cụ vệ sinh cá nhân, chăn đệm, đồ dùng cần thiết để học tập và làm việc,....vào trong những hộp, túi, thùng riêng gọi là “ chiếc hộp ngày đầu tiên” (Ngày đầu tiên ở nhà mới)

8 Cách chèn bọc đĩa sứ

Xếp những chiếc đĩa nhựa ( có kích thước tương đồng với đĩa sứ) là cách rất hiệu quả nếu bạn muốn bảo vệ đĩa sứ không bị vỡ trong quá trình chuyển nhà.

9 Bảo vệ ngăn kéo

Một chiếc tủ có nhiều ngăn kéo rất tiện ích khi sử dụng, nhưng nếu không cẩn thận trong quá trình vận chuyển, khiêng vác các ngăn kéo sẽ dễ bị hỏng, bị trượt ra ngoài. Do vậy khi cần vận chuyển hãy bọc tủ bằng những lớp màng PE bọc thực phẩm để cố định ngăn kéo và dễ dàng hơn khi vận chuyển.

 1. Bọc cốc bằng túi giấy

Cách bảo vệ những chiếc cốc chén, bát đĩa là lót những lớp giấy mềm hoặc gói trong những bao , túi giấy

 1. Để chai thủy tinh trong thùng đựng rượu vang: Hãy xếp những chai thủy tinh, lọ hoa, chai rượu (với những chai có chứa đồ bên trong cần đậy kín nắp) vào những thùng để rượu vang . Những thùng này được chèn sẵn các lớp giấy carton nên sẽ bảo vệ được nhwuxng chai thủy tinh, chai sứ an toàn trong quá trình di chuyển.
 2. Chuẩn bị dụng cụ đóng gói đồ đạc

Kéo, dao, dây buộc, băng dính, giấy dán nhãn, thùng carton… là những đồ đạc cần thiết cho ngày chuyển nhà. Hãy chuẩn bị những thứ này một ngày trước khi bắt đầu dọn dẹp nhà cửa.

 1. Để đệm, chăn vào một túi ni long lớn

Đây là một mẹo nhỏ nhưng rất đơn giản để đệm, chăn vẫn còn sạch sẽ khi chuyển đến nhà mới. Túi nilon sẽ giúp bạn tránh được bụi bẩn hay những mảnh vụn dính vào đệm, chăn trong quá trình di chuyển.

 1. Để riêng đồ trang sức, các giấy tờ tùy thân và những vật dụng có giá trị:

Khi chuyển nhà, để tránh thất lạc những tài sản có giá trị hoặc bị mất , rách những giấy tờ tùy thân hãy đóng gói riêng những vật dụng này

Trên đây là 14 trong số hàng trăm những mẹo hữu ích khi chuyển nhà. Hãy lưu lại những mẹo cần thiết này để dùng tới khi cần. Bạn cũng có thể gọi điện đến số điện thoại hotline 08 1900 7839 để nhờ tư vấn hoặc sử dụng các dịch vụ trong gói vận chuyển nhà của vận chuyển 24h.org

Cộng đồng vận chuyển 24H:

Cộng đồng vận chuyển 24H 0908.055.786
Cộng đồng vận chuyển 24H 0963.196.237
Cộng đồng vận chuyển 24H